Đánh giá Dell Inspiron 15z : Trải nghiệm Windows 8 tuyệt vời với màn hình cảm ứng 15-inch.

Dell đã mang lại một sự kết hợp tốt hơn cho người dùng giữa hệ điều hành Windows và màn hình cảm ứng lớn hơn trên Inspiron 15z của mình. “Z” theo như logic bạn có thể hiểu đây là sản phẩm kết thúc của dòng sản phẩm Inspiron của Dell. Inspiron Z mang trên mình thiết kế hơi mỏng, có kiểu dáng đẹp hơn, trong khi mức giá của nó vẫn còn rất tốt so với dòng XPS cao cấp của Dell.

Cả Inspiron z và các dòng máy Inspiron khác thường xuyên có những bước tiến lớn trong thiết kế, nhất là các thế hệ sản phẩm gần đây của Dell. Chẳng hạn như Inspiron 14z, mặc dù sử dụng chất liệu nhựa trong thiết kế, nhưng sản phẩm này vẫn đem lại được cảm giác trang trọng, cao cấp như các sản phẩm đắt tiền hơn, và các sản phẩm hiện tại hẳn sẽ phải tốt hơn rất nhiều so với các model đã được ra mắt từ các năm trước.

 laptop dell giá rẻ

Laptop Dell touchpad đa điểm

Rõ ràng, với 17 triệu đồng, ta có thể có nhiều lựa chọn tốt hơn trên thị trường hiện nay, mặc dù các sản phẩm có màn hình cảm ứng 15 inch là không nhiều. Mặc dù có độ phân giải màn hình tiêu chuẩn 1366 x768, nhưng Dell Inspiron 15z vẫn là một sản phẩm tuyệt vời cho bất cứ ai đang cần một sản phẩm máy tính xách tay với màn hình cảm ứng lớn.

Cũng giống như người em có màn hình 14 inch của 15z, hẳn bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý khi sử dụng chiếc máy này tại những nơi đông người, cho dù MacBook có xuất hiện cùng lúc với chiếc máy của bạn.

Khi chúng tôi thấy thiết kế của dòng Inspiron mid-2012, chúng tôi thấy rằng, thiết kế này đặc biệt mỏng và mang phong cách rất hiện đại, với sự kết hợp của hai tông màu xám trên nắp máy kim loại của Inspiron. Màu xám kim loại mở rộng xuống cả phần thân máy, làm nổi bật khay bàn phím đen và các phím chìm màu đen.

dell khuyến mại shock

Dell Inspiron cấu hình cao

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, Inspiron còn sử dụng cả nhựa trong chất liệu thiết kế của nó và có thể phá vỡ ảo tưởng của bạn rằng mình đang được “sờ” vào một sản phẩm cao cấp, và đây là một trong những cải tiến lớn trên dòng Inspiron cũ trước đây.

Một trong những điểm thú vị trên dòng Inspiron mới của Dell, là vẫn mang lại cho bạn một ổ đĩa quang, mặc dù thiết kế của nó là khá mỏng gọn. Hầu hết các Ultrabook, hay các laptop mang hơi hướng của Ultrabook đều loại bỏ tính năng này, ngay cả những sản phẩm có kích cỡ tương tự và dày hơn so với Inspiron. Bạn đang sống trong thời điểm mà công nghệ đang bùng nổ ngày càng mạnh mẽ, công nghệ lưu trữ đám mây đang ngày càng phát triển, và bạn có thể sẽ quên đi sự phục vụ của những chiếc đĩa CD ngày nào.  Nhưng kỉ nguyên của những chiếc đĩa quang chưa kết thúc, và Dell vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình với người dùng.

dell 15z cấu hình cao

Dell Inspiron 15z trải nghiệm windows 8

Các phím trên bàn phím của 15z cũng có sự thay đổi về các tiêu chuẩn của Dell. Bàn phím của 15z khá rộng rãi, khoảng cách các phím đều nhau theo phong cách “đảo”, một trong những điểm tương đồng có thể thấy được trên hầu hết các máy tính xách tay hiện nay. Ngoài ra, cách góc cạnh của các phím đều được bo tròn, và hàng phím chức năng trên cùng có kích thường chỉ bằng một nửa so với các phím thông thường.

Trong khi không có bàn phím số riêng biệt – một tính năng thường thấy trên các dòng máy 15 inch, thì trên phiên bản này lại thêm một gồm các phím điều hướng, chẳng hạn như Page Up và Page Down. Cột phím chức năng này không xuất hiện trên phiên bản 14z nhỏ hơn.

Touchpad của 15z khá lớn, nhưng nó chưa phải là một Clickpad khi các nút chuột trái và phải vẫn xuất hiện trên phiên bản này, do đó bạn sẽ dễ dàng loại bỏ hoài nghi về một sản phẩm cao cấp trên Inspiron 15z khi nhìn vào thành phần này. Để sở hữu một sản phẩm có bao gồm Clickpad từ Dell, bạn có thể lựa chọn dòng XPS cao cấp của nó, với mức giá cao hơn, cùng những tính năng hấp dẫn hơn trên sản phẩm này. Các thao tác đa điểm trên Touchpad này hoạt động khá tốt, nhưng vẫn hiện tượng trễ giật khi sử dụng đôi lúc vẫn xảy ra. Nhưng việc 15z được trang bị màn hình cảm ứng, thì xem ra Touchpad của nó có thể sẽ là một trong những tính năng “thừa thãi” mà Dell trang bị cho sản phẩm này.

laptop màn hình cảm ứng

Laptop Dell màu bạc sang trọng

Màn hình 15.6 inch của 15z được phủ một lớp kính chịu lực, đây là điều hiển nhiên với một chiếc máy tính xác tay có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, màn hình sẽ là một trong những nguyên nhân mang lại mức giá hấp dẫn cho chiếc máy tính này. Với độ phân giải 1366x768, văn bản và các biểu tượng ứng dụng có thể quá lớn với người dùng, đặc biệt là khi sử dụng ở chế độ desktop truyền thống (Giao diện người dùng tile UI của Windows 8 có khả năng xử lý tốt ở các độ phân giải khác nhau – hay bạn có thể tùy biến kích thước của các biểu tượng ). Một số ứng dụng và game có thể thiếu rõ ràng và chi tiết khi hiển thị trên màn hình này. Đối với một chiếc máy tính xách tay 14 inch hoặc lớn hơn, độ phân giải lý tưởng ít nhất phải là 1600x900, hoặc tốt hơn nữa với độ phân giải HD – 1920x1080. Chỉ với 17 triệu đồng, hẳn bạn sẽ không đòi hỏi quá nhiều từ màn hình của 15z.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhiều: • Laptop cũ Dell • Laptop cũ HP • Dell E6420 • HP 8470p • HP 8460p • Dell E6430 • HP 8570W • Mua hàng từ xa

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang