Đã có USB 3G không khóa mạng

Đã có USB 3G chính hãng dùng được cả 3 mạng

Giới chuyên gia về viễn thông nhận định: thời điểm ban đầu triển khai 3G, chưa có nhiều kênh phân phối thiết bị truy nhập Internet 3G nên nhà mạng cung cấp USB 3G kèm gói cước và mỗi SIM gắn với một nhà mạng. Chỉ khi trong vùng phủ sóng của mạng đó thuê bao mới sử dụng được dịch vụ. Nếu lắp SIM của mạng khác vào sẽ... vô nghĩa.

3g viettel giá rẻ

USB 3G tốc độ truy cập nhanh

Khi thị trường đã có quá nhiều nguồn cung cấp thiết bị, nhà mạng sẽ có xu hướng thôi không ràng buộc về thiết bị đầu cuối đối với khách hàng. Việc hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone "mở" mạng cho các SIM của mạng khác cũng hoạt động được trên USB 3G có gắn logo của nhà mạng mà họ bán ra cũng thể hiện xu hướng này.

Điều này cho phép khách hàng lựa chọn gói cước với tốc độ đường truyền cao, nếu mạng nào không ổn định, giá cước không cạnh tranh thì khách hàng sẽ "bỏ" để dùng mạng khác.

usb 3g khuyến mại

USB 3G màu trắng thanh lịch

Rõ ràng, các mạng sẽ phải cạnh tranh mạnh hơn về giá cước và chất lượng dịch vụ bởi điều quan trọng và lâu dài với nhà mạng là doanh thu cước dữ liệu hàng tháng mà người dùng sử dụng chứ không phải là doanh thu từ thiết bị bán ra ban đầu.

Tuy đã cho phép SIM của mạng khác có thể hoạt động hợp pháp trên USB 3G của mình, nhưng khi đó người dùng sẽ không được hưởng khuyến mãi cũng như các chính sách ưu đãi của nhà mạng như chính thuê bao của mạng đó.

Hiện chỉ còn Viettel bán kèm bộ Kit cho khách hàng mua USB 3G và người dùng USB 3G của Viettel chỉ dùng được mạng của Viettel. Tuy nhiên, USB 3G của Viettel đã và đang bị cư dân mạng truyền tay nhau mánh khoé bẻ khóa để dùng 3G của mạng khác.

usb 3g viettel tốc độ truy cập nhanh

3G Viettel đa chức năng

Lý do là bởi USB 3G của Viettel đang có giá bán hấp dẫn hơn các mạng khác, trong khi duy nhất VinaPhone có gói cước 300.000 đồng/tháng không giới hạn lưu lượng.

Chọn USB 3G nào?

Hiện trên thị trường có một số USB 3G của các hãng chính như Huawei, ZTE do ba nhà mạng phân phối với 2 loại tốc độ là 3.6 Mbps và 7.2 Mbps. Giá bán các USB này trên thị trường dao động từ 680.000 - 1.700.000 đồng/chiếc tùy nhà mạng. Thời hạn bảo hành USB này là 12 tháng.

Bên cạnh đó cũng có nhiều USB không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá bán chỉ vài trăm ngàn đồng như Shenzhen W065, thậm chí có nhiều USB 3G chỉ có vẻn vẹn dòng chữ “HSDPA”. Tuy nhiên, những thiết bị này thường hoạt động không ổn định, không được nhà mạng hỗ trợ kỹ thuật, chỉ được bảo hành trong 3 tháng...

Theo khuyến cáo của các nhà mạng, người dùng nên lựa chọn hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ, có logo của nhà mạng, có tem và phiếu bảo hành để được hưởng các chế độ bảo hành, các chương trình khuyến mãi và được sự hỗ trợ kỹ thuật của nhà mạng trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhiều: • Laptop cũ Dell • Laptop cũ HP • Dell E6420 • HP 8470p • HP 8460p • Dell E6430 • HP 8570W • Mua hàng từ xa

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang