Cảnh báo lừa đảo giả mạo Laptop88

 

 

Kính chào quý khách. Như quý khách đã biết, Laptop88 là hệ thống bán lẻ laptop cũ số 1 Việt Nam. Laptop88 liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ để phục vụ quý khách hàng tốt hơn. Các hoạt động của Laptop88 hiện nay đã và đang được quý khách hàng hưởng ứng và ủng hộ.

 

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số trung tâm mua bán làm ăn không đàng hoàng, không tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ mà giả mạo Laptop88 lừa đảo khách hàng. Mục đích của những cửa hàng này là gây nhầm lẫn cho quý khách để trục lợi, gây ảnh hưởng đến uy tín của Laptop88 cũng như quyền lợi của quý khách.

 

Laptop88 hiện nay chỉ sử dụng duy nhất một địa chỉ website là http://laptop88.vn, địa chỉ Fanpage duy nhất là http://facebook.com/laptop88.vn. Mọi địa chỉ website khác đều là giả mạo, ví dụ như laptop88.com.vn, laptopcu88.com…. Bên cạnh đó, Laptop88 chỉ sử dụng một địa chỉ bán hàng duy nhất tại mỗi thành phố: 40 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội / 124 Lương Thế Vinh, Hà Nội / 16 ngõ 35 Lê Đức Thọ, Hà Nội / 45 Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên / 133 Hàm Nghi, Đà Nẵng / 63 Phủ Thượng Đoạn, Hải Phòng. Các địa chỉ khác ngoài 5 địa chỉ trên đều là giả mạo.

 

Vậy Laptop88 xin thông báo để quý khách được biết để tránh những trung tâm lừa đảo giả mạo Laptop88. Dưới đây, Laptop88 xin chia sẻ với quý khách một số kinh nghiệm phòng tránh lừa đảo khi mua bán trên mạng:

 

Tình trạng lừa đảo trên mạng Internet hiện đang rất phổ biến.

 

Trong thế kỷ 21 thì tội phạm mạng đã được xếp ngang hàng với nguy cơ khủng bố và chiến tranh hạt nhân bởi những hậu quả to lớn mà nó mang lại trên toàn thế giới. Nó thực sự trở thành một vấn nạn mới trong kỷ nguyên kết nối toàn cầu. Nếu như kẻ lừa trực tiếp muốn thành công cần phải xây dựng hình ảnh và kế hoạch rất công phu, thì lừa đảo trên mạng chỉ cần một trang web đơn giản là đã có thể thực hiện hành vi lừa đảo. Vì thế, trang bị cho mình kiến thức phòng tránh lừa đảo trên mạng là điều hết sức cần thiết đối với tất cả người dùng internet hiện nay.

 

Tránh lừa đảo trên mạng khi mua laptop cũ

 

Kẻ lừa đảo bán laptop cũ cũng có nhiều chiêu trò rất tinh vi. Để phòng tránh bị lừa người mua cần trang bị cho mình những kinh nghiệm sau:

 

- Tránh mua hàng qua mạng theo hình thức chuyển tiền trước, nhận hàng sau. Rất nhiều nạn nhân đã bị lừa đảo mất tiền hoặc mua phải hàng rởm theo hình thức này. Nên chọn những nơi bán áp dụng hình thức nhận hàng mới thu tiền.


- Tìm hiểu kĩ về sản phẩm định mua, tra cứu các thông số kĩ thuật từ các nguồn thông tin trên internet hoặc trang chủ của nhà sản xuất để tránh mua phải sản phẩm không đúng tiêu chuẩn


- Hạn chế mua máy tính mà không có bảo hành. Chế độ bảo hành là để đảm bảo phẩm chất sản phẩm và giảm thiểu rủi ro. Vì thế nên người mua không nên tham rẻ mà mua hàng không có bảo hành kẻo tiền mất tật mang.


- Tìm hiểu kĩ về uy tín của nơi bán bằng cách sử dụng Google. Nếu bạn xem tin trên mạng thì hãy copy số điện thoại hoặc tên công ty bán hàng rồi tìm kiếm các thông tin về công ty đó trên Google. Nếu nơi bán có nhiều phản hồi xấu của người dùng trên mạng thì không nên mua.


- Không nên mua hàng của người bán không có địa chỉ rõ ràng, ví dụ như những người bán ghi địa chỉ ở khu Cầu Giấy, khu Thái Hà, khu Bách Khoa… mà không ghi rõ địa chỉ có thể tìm thấy được. Tuyệt đối không giao dịch ở quán cafe, trà đá vỉa hè.


- Hỏi kinh nghiệm từ người dùng hiểu biết trên các diễn đàn công nghệ như:

Voz http://vozforums.com/forumdisplay.php?f=47

Tinh Tế https://www.tinhte.vn/forums/tu-van-chon-mua-may-tinh.199/

Vn-Zoom http://www.vn-zoom.com/f246/…  sẽ cho bạn kiến thức thực tế nhất từ những người có kinh nghiệm.


Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, nên trang bị cho mình kiến thức kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Ngày nay các bài viết chia sẻ kinh nghiệm có rất nhiều trên mạng, người dùng có thể tìm kiếm đơn giản bằng vài click chuột. Để trở thành người tiêu dùng thông thái, chỉ cần bỏ thời gian ra đọc mà thôi.

 

Tài liệu tham khảo: http://laptop88.vn/huong-dan-kiem-tra-toan-dien-laptop-cu-cach-test-laptop-cu-khi-mua/a11.html 

Tìm kiếm nhiều: • Laptop cũ Dell • Laptop cũ HP • Dell E6420 • HP 8470p • HP 8460p • Dell E6430 • HP 8570W • Mua hàng từ xa

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang